สารบัญ

ตุ๊กตาหมีโลกใบเล็ก

ตุ๊กตาหมี โลกใบเล็ก
โฟร์แบร์-กับตุ๊กตาหมีโลกใบเล็กที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน
เท็ดดี้แบร์สั่งย้ายโรงงานกลับบ้านเกิด

Share

เท็ดดี้แบร์ สั่งย้ายโรงงานกลับบ้านเกิด


ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ 3 กรกฎาคม 2551 15:59 น.

ตุ๊กตาหมี

เอเอฟพี ? ชไตฟ์บริษัทผลิต ตุ๊กตาหมี เท็ดดี้แบร์ รายแรกของโลกจากเยอรมนีเตรียมย้ายฐานการผลิตออกจากจีน หลังพบคุณภาพสินค้าไม่ตรงตามเป้า ไม่สามารถผลิตตุ๊กตาในโมเดลที่ซับซ้อน รวมทั้งปัญหาส่งสินค้าล่าช้าขณะที่อุปสงค์ในเยอรมนีสูง

?โดยครั้งหนึ่งเมื่อบริษัทแม่ออเดอร์ตุ๊กตามายังโรงานในจีนให้ผลิต ตุ๊กตาหมี คนุต จำนวน 80,000 ตัวซึ่งขณะนั้นที่สวนสัตว์กรุงเบอร์ลิน หมีคนุต กลายเป็นขวัญใจของคนทั้งเมือง ทว่าสินค้าจากจีนที่ส่งมายังเยอรมนีกลับใช้เวลาในการขนส่งถึง 3 เดือน เกิดความล่าช้าตามกำหนดส่งมอบของฝ่ายการตลาดบริษัทแม่? มาร์ติน เฟรเชินกรรมการบริหารบริษัทชไตฟ์กล่าว

ปัจจุบันบริษัทชไตฟ์เป็นผู้ผลิตของเล่นประเภท ตุ๊กตาหมี ที่มีชื่อเสียงและครองส่วนแบ่งตลาดมากที่สุดรายหนึ่ง ซึ่งภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ผู้บริโภคซึมซับได้แก่ เท็ดดี้แบร์ ที่ติดกระดุมบนใบหู ?หากตำแหน่งของลูกตา ตุ๊กตาหมี สูงต่ำหรือผิดเพี้ยนไป อาจนำมาสู่ภาพลักษณ์ที่ตกต่ำของสินค้า? เหตุผลหนึ่งที่เฟรเชินพยายามย้ายฐานการผลิตจากจีนกลับสู่บ้านเกิดของ เท็ดดี้แบร์ ที่เยอรมนี

อย่างไรก็ตาม แม้บริษัทแม่ของ ตุ๊กตาหมี จะส่งคนงานกว่า 300 คนจากเยอรมนี เพื่อจ้างผลิตสินค้าในจีน แต่สินค้าที่ได้ยังคงห่างไกลมาตรฐานที่บริษัทตั้งเป้าไว้

ทั้งนี้ ประกาศย้ายฐานการผลิตของบริษัทชไตฟ์ออกจากจีนเกิดขึ้นในระยะเวลาอันรวดเร็ว แม้ว่าก่อนหน้านี้ทางการปักกิ่งพยายามที่จะยกระดับมาตรฐานของผู้ผลิต โดยประกาศถอนใบอนุญาตผู้ผลิตของเล่นกว่า 700 แห่งที่บกพร่องในการผลิตแล้วก็ตาม

?

 

เรื่องน่าอ่าน

บทความ ตุ๊กตาหมี
น่ารู้เรื่อง ของขวัญ
 

เพิ่มเพื่อน

Instagram